Nếu pate được xem là linh hồn của món bánh này thì nước sốt chính là điểm mấu chốt để món bánh đạt điểm 10 hoàn hảo. Vậy bạn đã biết cách làm nước sốt bánh mì pate sao cho ngon, đậm đà hay chưa. Nếu chưa thì hãy tham khảo các cách làm dưới đây nhé
1/ Cách làm nước sốt chua cay
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cà chua chín: 3 quả
- Ớt tươi: 2 quả
- Hành tím
- Nước mắm nguyên chất
- Đường trắng
Cách bước làm như sau
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà chua chín bạn rửa sạch, rồi bổ đôi và lọc bỏ phần cuống. Nếu là người không thích phần hạt của cà chua thì bạn có thể bỏ đi. Sau đó thái cà chua ra thành những miếng nhỏ hình hạt lựu. Như vậy khi đun sốt làm bánh sẽ nhanh nhừ và sánh hơn, không mất thời gian.
Ớt tươi rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi bổ đôi lọc sạch hạt. Bây giờ bạn sẽ có 2 cách. Đầu tiên là bạn chỉ cần băm nhỏ ớt hoặc cách thứ 2 là nếu muốn ớt nhuyễn hơn bạn có thể dùng máy xay sinh tố.
Hành tím bóc vỏ, cắt rễ rồi rửa sạch rồi sau đó đập dập, băm thật nhuyễn. Vậy là công đoạn sơ chế nguyên liệu làm nước sốt đã hoàn thành.
Bước 2: Chế biến
Đặt một nồi con lên bếp rồi thêm vào một chút dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn cho hành tím đã băm nhuyễn vào rồi đợi hành phi thơm dậy mùi thì bạn sẽ cho hết cà chua băm nhỏ vào đảo đều, thêm một chút nước và giảm nhỏ lửa. Sau 10 phút thì mở vung, dùng muôi dầm nát cà chua rồi đun thêm khoảng 5 phút.
Bước 3: Nêm gia vị
Bạn nêm nếm gia vị cho sốt cà chua khoảng 2 thìa nước mắm nguyên chất, 1 thìa đường. Sau đó khuấy đều cho tan đường, nước mắm và các gia vị được quyện lại với nhau. Cuối cùng bạn cho ớt băm nhỏ đã chuẩn bị vào và trộn đều rồi tắt bếp, đặt nồi xuống.
Vậy là món nước sốt chua cay bánh mì pate đã hoàn thành chỉ với 3 bước đơn giản. Bạn có thể thưởng thức với bánh mì pate ngay khi sốt còn đang nóng hổi.
Đọc thêm:
2/ Cách làm nước sốt caramem
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bơ nhạt: 2 thìa
- Đường trắng: 6 thìa
- Nước cốt dừa: 3 thìa
- Bột vani: 150g
- Muối hạt: 2 thìa
Các bước làm như sau
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị một bát con rồi đổ vào bát một lượng nước đun sôi. Thêm vào bát 6 thìa cà phê đường trắng như đã chuẩn bị rồi hòa tan đường ở bên trong.
Bước 2: Chế biến
Bạn cho đường và nước vào nồi đun cho đến khi đường bắt đầu sánh lại và chuyển từ màu trắng sang màu cánh gián. Lúc này bạn cho 2 thìa bơ nhạt vào cùng với đường. Tiếp tục đảo đều cho bơ với đường hòa quyện với nhau. Sau đó, bạn cho nước cốt dừa giúp cho sốt được ngậy, béo và thơm hơn.
Bước 3: Hoàn thành
Khi hỗn hợp caramen trong nồi đã bắt đầu sôi trở lại và các nguyên liệu từ đường, bơ, nước cốt dừa đã hòa quyện vào nhau. Bạn nên cho thêm một chút bột vani kèm theo một chút muối hạt rồi đảo đều lần cuối cho quyện rồi tắt bếp.
Trên đây là 2 cách làm nước sốt bánh mì pate ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng với cách làm này bạn sẽ có ngay món nước sốt chấm ăn kèm bánh mì pate ngon chiêu đãi cả nhà
Nhận xét
Đăng nhận xét