Cách làm nước sốt mayonasie ăn với bánh mì đơn giản ngay tại nhà

 Sốt Mayonnaise là một trong những loại sốt thường được dùng ăn với bánh mì nhiều nhất. Thay vì mua mayonnaise được bán ở bên ngoài, phải lo lắng không đảm bảo an toàn. Vậy thì tại sao bạn không thử cách làm nước sốt mayonnaise ăn với bánh mì đơn giản, thơm béo tại nhà. Hãy tham khảo cách làm trong bài viết dưới đây ngay nhé

Đọc thêm:

Cách làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng

Cách bán bánh mì đông khách

Bán bánh mì cần chuẩn bị những gì

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm sốt mayonnaise khá đơn giản và nguyên liệu dễ tìm. Bạn chỉ cần mua và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu ngay dưới đây

+ 1 lòng đỏ trứng gà

+ Tỏi

+ 1/4 thìa cà phê muối

+ 1/4 thìa cà phê giấm trắng

+ 1/2 thìa cà phê đường

+ 1/4 thìa cà phê nước cốt chanh

+ 1 chén dầu ăn

+ 1 thìa nước

+ Hạt tiêu nhỏ

Dụng cụ cần chuẩn bị

+ Máy đánh trứng, máy xay

+ Bát, lồng (phụ thuộc vào bạn đánh bằng dụng cụ và bao nhiêu trứng nhé)

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm nước sốt mayonnaise bánh mì

Để làm nước sốt mayonnaise tại nhà rất đơn giản, các bước làm không quá phức tạp hay cầu kỳ, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước sau đây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên cần làm đó là bạn sẽ sơ chế những vật liệu cần thiết như trứng gà và tỏi

Trứng gà thì bạn đập ra, tách riêng lòng đỏ và lòng trăng ra một chiếc bát sạch

Tỏi thì bạn bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài đi rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn nhỏ ra.

Bước 2:  Trộn nguyên liệu

Bạn đánh đều lòng đỏ trứng trong bát vừa để riêng lên một chút. Trong quá trình đánh bạn cho thêm một chút lượng dầu ăn vào đánh cùng cho tới khi trứng và dầu đồng nhất với nhau và đạt được độ sền sệt như ý muốn là được

Cho thêm chút dầu vào đánh cùng

Cho thêm chút dầu vào đánh cùng

Bước 3: Nêm gia vị

Để hoàn thành bước cuối cùng trong công đoạn làm nước sốt mayonnaise thì bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên bao gồm tỏi, 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê giấm trắng,  1/2 thìa cà phê đường,  1/4 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa nước, Hạt tiêu nhỏ

Tiếp đến bạn dùng muỗng để trộn thật đều các gia vị trên hoàn quện lại với nhau. Vậy là bạn đã hoàn thành món nước sốt này rồi đây

Hoàn thành xong món nước sốt này
Hoàn thành xong món nước sốt này

Thành phẩm nước sốt mayonnaise

Nước sốt mayonnaise sau khi làm xong sẽ có vị chua, cay nhẹ và thơm nồng. Bạn chỉ cần cho nước sốt vào giữa bánh mì hoặc trát đều vào 2 mặt của bánh. Nhờ có món nước sốt này món bánh mì của bạn sẽ tăng thêm hương vị, béo ngậy thơm ngon hơn rất nhiều

Với món nước sốt mayonnaise bạn hoàn toàn có thể ăn kết hợp với nhiều loại bánh mì khác nhau như bánh mì thổ nhĩ kỳ (bánh mì doner kebab), bánh mì sandwwich, bánh mì trứng hoặc dùng mayonnaise để ăn kèm với các món salad với bánh mì cũng rất tuyệt vời đấy

Thưởng thức món nước sốt với bánh mì
Thưởng thức món nước sốt mayonnaise với bánh mì

Bảo quản nước sốt mayonnaise 

Sau khi hoàn thành món nước sốt mayonnaise thì bạn cho nó vào một hộp hoặc lò đậy kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần là được.

***Lưu ý: Để món nước sốt mayonnaise ngon hơn, đảm bảo thì bạn chỉ nên làm một số lượng vừa đủ ăn dần trong 1 tuần, không nên để quá lâu sẽ làm món nước sốt này mất đi hương vị ngon vốn có 

Trên đây là cách làm nước sốt mayonnaise ăn kèm với bánh mì mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng với công thức này bạn sẽ hoàn thành xuất sắc món nước sốt này để ăn kèm bánh mì, chiêu đãi cả nhà




Nhận xét