Bánh mì Đà Nẵng là món ăn nhanh, “ngon +bổ+rẻ” được nhiều du khách gần xe khi ghé đến đây người lựa chọn. Và để làm ra được những ổ bánh mì hấp dẫn không thể thiếu phần nước sốt. Vậy cách nào chế biến được nước sốt ngon? Bài viết dưới đây hãy cùng Quang Huy tìm hiểu các cách làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng ngon các bạn nhé.
Tại sao bánh mì cần nước sốt
Cũng như các bạn trẻ thường có câu “Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ” thì đương nhiên bánh mì cần phải có nước sốt. Đó là điều hiển nhiên, bởi nước sốt được coi là linh hồn của bất kỳ loại bánh mì nào. Và riêng bánh mì Đà Nẵng lại càng cần hơn.
Nước sốt sẽ giúp cho bánh mì thơm ngon, đậm đà, để khi người ăn không cảm thấy bánh bị cứng khô, tăng sự hấp dẫn, kích thích vị giác của người dùng.
Để có được những ổ bánh mì ngon như vậy cần có công thức làm nước sốt riêng dưới đây Quang Huy sẽ bật mí 5 cách làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng cực kỳ đơn giản.
Công thức làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng
Cách làm nước sốt bánh mì chả cá
Bánh mì chả cá cũng là món ăn quen thuộc của người dân Đà Nẵng. Chính vì vậy cũng có nhiều công thức để làm món nước sốt này. Tuy nhiên đối với bánh mì chả cá có 2 cách làm nước sốt chính là nước sốt cà chua và nước sốt thịt bằm.
Nước sốt cà chua
Đây là loại nước sốt được dùng phổ biến nhất, bởi chả cá sẽ có vị tanh cà chua có tác dụng khử mùi tanh, làm cho bánh mì thơm ngon, hấp dẫn hơn.
+ Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Lấy cà chua rửa sạch, sau đó thái hình hạt lựu. Lấy tỏi bóc vỏ đập dâm băm nhỏ, hành tím thái nhỏ để riêng. Gia vị đường, nước mắm, hạt nêm, bột canh … chuẩn bị sẵn.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, sau đó đổ dầu đun nóng chảo sau đó đổ hành tím, tỏi băm nhỏ, cà chua vào đảo đều tay để cà chua không bị cháy. Sau đó đổ chút nước, đun liu riu dằm nhuyễn.
Bước 3: Cho gia vị theo tỷ lệ vừa phải cho đường, nước mắm, hạt nêm. Theo quy tắc cứ 3 quả cà chua một muỗng đường và một muỗng nước mắm. Sau đó đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sánh sệt lại thì tắt bếp.
Nước sốt cà chua thịt bằm
Tương tự như cách làm trên, bạn chỉ cần cho thêm thịt bằm vào nước sốt cà chua sau đó đun thành hỗn hợp sệt sánh là được.
Cách làm: Lấy hành tỏi phi, sau đó đổ cà chua xào nhừ nhuyễn, tiếp đến đổ thịt bằm đảo đều cho nước vừa phải, nêm nếm gia vị là bạn đã có được nước sốt cà chua thịt bằm. Thật đơn giản đúng không các bạn!.
Cách làm nước sốt bánh mì pate
Bánh mì que cũng là món ăn nổi tiếng tại Đà Nẵng. Dưới đây là cách làm nước sốt cho bánh mỳ này.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cà chua chín, tươi rửa sạch
Hành tím
Đường
Nước mắm
Mì chính
Dầu ăn thực vật.
Các bước thực hiện
Bước 1: Bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng, sau đó bạn sẽ đổ hành tím băm nhỏ phi thơm sau đó đổ cà chua vào xào cho chín nhừ.
Bước 2: Khi cà chín nhừ bạn đổ chút nước sau đó cho mắm, đường, mì chính sao cho vừa miệng đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sệt lại là được.
Bước 3: Hoàn thiện: Sau khi đun được hỗn hợp nước sốt bạn sẽ lấy ra chan lên bánh mì pate rồi thưởng thức.
Nước sốt bánh mì chả lụa
Nguyên liệu
Để làm nước sốt bánh mì chả lụa, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau:
Cà chua, dứa, hành ngò
Thịt nạc vai
Hành lá
Gia vị: mắm,đường, nước, ướt, mì chính...
Cách làm
Sơ chế:
Dứa gọt sạch vỏ thái nhỏ để ra chén
Hành tím, ngò rửa sạch sẽ để ráo nước.
Thị rửa sạch thái nhỏ
Cho thịt và cà chua vào xay nhuyễn sau đó cho ra chén để riêng.
Các nguyên liệu làm nước sốt bánh mì chả lụa
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng.
Bước 2: Cho cà chua cùng thịt xay vào xào, sau đó đổ nước vào đun nhỏ lửa
Bước 3: Nêm nếm gia vị theo tỷ lệ 2 muỗng bột canh, 2 muống dầu hào, một muống hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường. Đun nhỏ lửa đến khi đặc sánh là bạn đã hoàn thành công đoạn làm nước sốt bánh mì chả lụa.
Trên đây là các cách làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng siêu ngon được Quang Huy chia sẻ. Hy vọng rằng với những công thức trên bạn sẽ kinh doanh xe bánh mì thành công.
Nhận xét
Đăng nhận xét