Hiện nay bán bánh mì đang là một trong những mặt hàng hót. Bởi bánh mì là món ăn khoái khẩu được nhiều ưa thích. Vậy bán bánh mì cần chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây, chúng tôi mời các bạn cùng Quang Huy tìm hiểu.
Lý do bạn lựa chọn kinh doanh bán bánh mì là gì?
Bánh mì là món ăn được nhiều người ưa thích
Kinh doanh bánh mì, bạn luôn yên tâm bởi có lượng khách ổn định ủng hộ. Bánh mì là món ăn được nhiều người lựa chọn ăn sáng, bởi tính tiện ích.
Bánh mì không chỉ là món ăn nhanh mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng, cung cấp một lượng lớn chất đạm, béo đáp ứng cho mọi hoạt động của con người. Chính vì vậy, bữa sáng, trưa, tối bạn cũng có thể lựa chọn bánh mì làm món ăn sáng.
Vốn ít lãi cao
Nếu như bạn đang kinh doanh các mặt hàng ăn thiết yếu khác vốn bỏ ra rất cao. Từ chi phí mặt bằng, đến chi phí sản xuất ra sản phẩm cao. Đơn giản như món phở bạn cần chuẩn bị vốn cao, tay nghề nấu phở ngon, có kinh nghiệm.
Ngược lại bán bánh mì rất đơn giản bạn chỉ cần có trong tay 10 triệu đồng khởi điểm làm vốn là đã có thể mua một chiếc xe đẩy bánh mì và nguyên liệu để bán.
Theo kinh nghiệm của những người bán bánh mì lâu năm chia sẻ. Trung bình một ngày bán từ 100 đến 150 ổ bánh mì. Với giá trung bình một ổ là 15 đến 20 ngàn trừ chi phí mỗi ngày thu về tiền lãi từ 2 triệu đến 3 triệu đồng.
>>> Chắc ai đó sẽ cần: kinh nghiệm bán bánh mì ăn sáng siêu lợi nhuận cho người mới bắt đầu
Đa dạng hình thức kinh doanh
Ngoài việc kinh doanh một bánh mì, bạn có thể bán thêm bánh bao, hay các món ăn văn như khoai tây chiên. Để tăng thêm thu nhập hoặc doanh thu vì vậy rủi ro khi bạn lựa chọn bánh bánh mì là rất hạn chế.
Vậy bán bánh mì cần chuẩn bị những gì?
Để bán bánh mì có thu nhập cao, bạn cần lên kế hoạch và chuẩn bị thật kĩ theo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị vốn
Kinh doanh bất cứ mỗi loại bánh mì nào cũng cần có vốn. Bán bánh mì cũng vậy, bạn có thể căn cứ vào quy mô của để chuẩn bị nguồn vốn phù hợp.
Nếu một tiệm bánh mì thì vốn rất lớn. Còn nếu một chiếc xe bánh vừa phải thì vốn sẽ nhỏ và chi phí sẽ thấp hơn.
Bạn không có vốn bạn có thể mượn vốn để làm ăn, hoặc cùng nhau hợp tác để chia đôi lợi nhuận.
Bạn cần chuẩn bị vốn để xoay vòng trong vòng 2 đến 3 tháng. Bởi những tháng đầu bánh mì sẽ thường lỗ. Bạn nên chuẩn bị để lượng khách quen và dần ổn định.
>>> Xem ngay: cách làm nước sốt bánh mì ngon để bán
Bước 2: Tìm địa điểm bán bánh mì
Bạn cần tìm những địa điểm phù hợp thuận tiện để việc kinh doanh thuận lợi hơn.
Thường những địa điểm có đông người qua lại như trường học, bệnh viện, hay khu công nghiệp. Bởi ở những nơi này lượng khách hàng tiềm năng sẽ nhiều hơn.
Đối với những tuyến đường bạn nên chọn vỉa hè có những bóng cây râm mát, thuận đường để người mua dễ dàng ghé.
Bạn cũng có thể bỏ tiền thuê lại chỗ vỉa hè của một ai đó mất vài trăm, hoặc 1 triệu để có địa điểm phù hợp bán hàng.
Bước 3: Chuẩn bị loại bánh mì để bán
Bạn cần lựa chọn loại bánh phù hợp với khẩu vị khách hàng tại điểm bán. Khẩu vị phù hợp, bánh mì ngon, nguyên liệu đầy đặn sẽ luôn là những điều kiện thu hút khách hàng.
Bạn có thể chọn kinh doanh bánh mì trứng, bánh mì ba tê, bánh mì chay, bánh mì kebab, bánh mì thịt, bánh mì chả cá…. Loại nào là ưu thế nhất bạn sẽ chọn đó là món chính, ngoài ra bạn nên chuẩn bị đa dạng thực đơn để khách hàng lựa chọn, tránh khách hỏi mà của hàng không có.
>>> Không thể bỏ lỡ những công thức làm bánh mì ngon để bán:
Bước 4: Lập kế hoạch chi tiết, thu chi hợp lý
Bạn cần ghi chép cẩn thận và có kế hoạch thu chi hợp lý để không bị lỗ. Tránh tiêu khoản lọ nhầm khoản kia có như vậy mới biết trong ngày lỗ, lãi như thế nào để điều chỉnh cho phù hợp.
Một số lưu ý khi bán bánh mì
Bạn cần tạo điểm nhấn để mọi người biết đến quán bánh mì của mình bằng một số chiến lược như:
Thực hiện chương trình khuyến mãi
Giảm giá bán từ 3 đến 7 ngày
Mở cửa sớm
Thái độ phục vụ ân cần
Trang bị thêm một số phần mềm bán trực tuyến để mở rộng quy mô
Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn biết bán bánh mì cần chuẩn bị những gì? Hi vọng bạn có thể mở bán bánh mì thuận lợi nhờ những chia sẻ trên.
Nhận xét
Đăng nhận xét