Top 5+ mẹo làm nóng giòn bánh mì siêu tốc

Sau khi bánh mì từ trong lò ra, để ở môi trường bên ngoài trong một thời gian sẽ bị ỉu, mềm, dai làm mất đi độ ngon ban đầu. Muốn bánh trở nên giòn và thơm ngon như cú thì cần biết cách làm nóng giòn bánh mì. Hãy theo dõi một số mẹo vặt đơn giản chúng tôi chia sẻ dưới đây để giúp chiếc bánh mì giòn nhanh chóng nhất nhé.

Bánh mì giòn tan, nóng hổi trong vài phút nhờ máy kẹp bánh mì

Bánh mì giòn tan, nóng hổi trong vài phút nhờ máy kẹp bánh mì

Chắc hẳn hình ảnh những chiếc máy kẹp bánh mì đã quá quen thuộc với bạn trong các cửa hàng rồi phải không nhỉ? Đây là thiết bị không thể thiếu ở những nơi bán bánh mì, nó vô cùng quan trọng, khiến bánh mì trở nên thơm ngon, giòn lâu nhanh chóng.

Không chỉ thế, máy kẹp nóng giòn bánh mì còn được sử dụng nhiều ở trong các hộ gia đình. Sản phẩm này có đa dạng công năng, có thể chiến biến các thực phẩm khác như thịt, rau, cá,.. Đặt 4-5 chiếc bánh mì cùng lúc vào bên trong máy, bấm nút hoạt động, chỉ cần đợi vài phút là từng chiếc bánh đã giòn tan cả hai mặt. Đối với các bữa ăn sáng cần đảm bảo dinh dưỡng và chế biến nhanh chóng nhất thì máy kẹp bánh mì là sự lựa chọn hoàn hảo giúp tiết kiệm tối đa thời gian. 

>>> Xem ngay: top những máy làm nóng giòn bánh mì tốt nhất hiện nay

Bánh mì nóng giòn bằng lò vi sóng


Ngoài cách làm nóng giòn bánh mì bằng máy kẹp chuyên dụng, được lựa chọn sử dụng nhiều nhất thì còn có một cách khác là sử dụng lò vi sóng. Việc sử dụng khá đơn giản. Trước tiên hãy làm ướt toàn bộ các phần của bánh mì. Sau đó bỏ bánh mì vào trong lò vi sóng, chọn mức nhiệt độ. Chờ thời gian khoảng vài phút, bánh mì sẽ trở nên nóng giòn, bạn chỉ việc lấy ra và thưởng thức thôi.

Với những người kinh doanh bán bánh mì thì không nên sử dụng cách này bởi diện tích lò vi sóng chật, chỉ để được khoảng vài cái. Hơn nữa, giá thành của lò vi sóng cao, cấu tạo cồng kềnh tốn diện tích. 

Sử dụng giấy bạc

làm nóng giòn bánh mì từ giấy bạc

Tái sinh lại chiếc bánh mì ỉu, mềm bằng giấy bạc, bạn đã thử cách này chưa? Nó khá hiệu quả đấy. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy giấy bạc bọc xung quanh sao cho kín chiếc bánh mì. Tiếp đến là đặt vào trong nồi, bật bếp, để lửa nhỏ trong vòng 5 - 7 phút là những chiếc bánh mì sẽ trở nên nóng giòn, thơm ngon.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có giấy bạc để tiện sử dụng. Cách làm này khá cầu kỳ. Thời gian làm nóng giòn bánh mì tương đương với sử dụng máy kẹp nóng giòn bánh mì.

Bánh mì giòn nhờ chiếc chảo trong căn bếp nào cũng có

làm nóng giòn bánh mì bằng chảo

Chiếc chảo là vật dụng quen thuộc có trong mỗi căn bếp. Ngoài chức năng chính là rán, xào thực phẩm, chảo còn có thể dùng để làm nóng giòn bánh mì vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, thời gian làm giòn bánh mì bằng chảo sẽ diễn ra trong thời gian lâu hơn so với một số cách làm nóng giòn bánh mì kể trên. Bên cạnh đó, chiếc bánh mì làm giòn bằng phương thức này sẽ không cho sự giòn đều và rất dễ bị cháy xém.

Vậy là qua bài viết trên, bạn đã biết tổng hợp tất cả những cách làm nóng giòn bánh mì phổ biến hiện nay phải không nào. Hãy áp dụng một trong các mẹo này nhé, xem phương pháp nào phù hợp, hiệu quả nhất.

✨ Cơ sở 1: Hà Nội – Số 77, ngõ 16 Định Công Hạ, Hoàng Mai, HN

✨ Cơ sở 2: Số nhà 29/827 Hà Huy Giáp, P.Thạch Lộc, Q.12

✨ Cơ sở 3: Quảng Ninh – 101 Cầu Sến, Uông Bí, QN

✨ Cơ sở 4: Đồng Nai – 1066- QL 51- Tổ 3- Ấp Đồng- Xã Phước Tân-Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Nhận xét