Khi bán xôi thì điều quan trọng nhất cần phải đảm bảo là xôi luôn trong trạng thái dẻo thơm. Tuy nhiên, đối với người mới kinh doanh, không phải ai cũng biết cách ủ xôi nóng lâu để bán ở cửa hàng trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo sự dẻo thơm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách ủ hữu hiệu nhất hiện nay và không hề tốn nhiều công sức.
Với chiếc bánh mì thì cần sự nóng giòn của bánh còn linh hồn của món xôi được coi là đạt chuẩn thơm ngon khi xôi luôn dẻo và thơm. Nồi xôi nghi ngút khói, dậy hương sẽ thu hút nhiều khách hàng đến với nơi bán của bạn, vô cùng hấp dẫn. Thêm vào đó là các nguyên liệu khác đi kèm như muối vừng, thịt, ruốc, pate, hành khô, sốt,.. sẽ khiến khách hàng không thể cưỡng lại.
1. Vì sao cần giữ xôi luôn dẻo thơm
Xôi là thức ăn đã có từ cách đây khá lâu, một món ăn sáng quen thuộc từ thành thị đến nông thôn. Có rất nhiều loại xôi đa dạng hiện nay phục vụ nhu cầu của khác hàng. Chỉ cần một hộp nhỏ thôi là đã có bữa ăn no cả ngày và đảm bảo dinh dưỡng.
Với chiếc bánh mì thì cần sự nóng giòn của bánh còn linh hồn của món xôi được coi là đạt chuẩn thơm ngon khi xôi luôn dẻo và thơm. Nồi xôi nghi ngút khói, dậy hương sẽ thu hút nhiều khách hàng đến với nơi bán của bạn, vô cùng hấp dẫn. Thêm vào đó là các nguyên liệu khác đi kèm như muối vừng, thịt, ruốc, pate, hành khô, sốt,.. sẽ khiến khách hàng không thể cưỡng lại.
2. Cách ủ xôi nóng lâu để bán bằng phương pháp đơn giản
Nhiều người đã tìm đủ mọi cách nhưng xôi sau khi nấu một thời gian vẫn bị tình trạng khô cứng. Những nồi truyền thống, chõ xôi chỉ có cấu tạo đơn giản nên sẽ không thể cho ra những suất xôi dẻo thơm trong thời gian dài theo ý muốn của người bạn. Để xôi đồ được ưng ý, đòi hỏi người chế biến phải thật cẩn thận, kỹ lưỡng, chuẩn bị và chú ý tới nhiều công đoạn.
Hiện nay, kỹ thuật hiện đại phát triển, nồi đồ xôi công nghiệp ra đời đem đến nhiều tiện ích, giúp người bán cho ra những mẻ xôi thơm ngon giữ được độ dẻo trong thời gian dài chỉ với vài bước đơn giản.
Hơn nữa, nồi đồ xôi công nghiệp còn có thể nấu số lượng xôi nhiều trong một thời gian ngắn. Thành phẩm xôi chín đều, không nhão, không cháy cạnh. Nồi đồ xôi này có chức năng ủ xôi nóng lâu trong thời gian dài để xôi luôn luôn dẻo thơm.
>>> Xem ngay: Kinh nghiệm nấu xôi ngon để bán
Nồi đồ xôi công nghiệp được chế tạo từ chất liệu inox 304 có nhiều ưu điểm như tuổi thọ cao, không hoen gỉ, giữ nhiệt tốt. Song song với đó là một lớp cách nhiệt bảo ôn để giúp tăng khả năng giữ nhiệt cho nồi. Chỉ cần bật chế độ ủ, người bán sẽ không lo xôi bị nguội, khô cứng. Đây là cách ủ xôi nóng lâu để bán đơn giản được nhiều người kinh doanh áp dụng nhất hiện nay.
3. Một số lưu ý khi chế biến để xôi luôn đạt độ dẻo ngon nhất
- Lựa chọn loại gạo: trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạo nếp khác nhau. Nếu không phải là người sành thì bạn sẽ gặp khó khăn trong công đoạn này. Nên chọn loại gạo có các hạt đều nhau, tròn mẩy, mang màu trắng đục. Khi nhai thử sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng.
- Ngâm gạo: Trước khi đồ xôi hãy ngâm gạo vào nước từ 6-8 giờ. Lưu ý không nên ngâm quá 8 tiếng, gạo sẽ bị chua và trở nên bã sau khi đồ.
- Thêm mỡ gà và nước cốt dừa khi nấu: đây là bí quyết được những người nấu xôi lâu năm chia sẻ lại. Với một chút mỡ gà hoặc nước cốt dừa, đảm bảo sẽ cho thành phẩm xôi đẹp, hạt căng bóng và dậy mùi thơm.
- Nên hấp xôi 2 lần: lần thứ nhất, xôi vừa chín tới thì hãy dàn đều xôi ra ngoài chiếc đĩa hoặc mặt phẳng rộng và để dưới quạt để cho nguội. Lần thứ 2, đồ xôi lại một lần nữa sẽ giúp xôi đạt độ dẻo lâu.
>>> Chắc ai đó sẽ cần: cách làm xôi mặn ngon để bán
Trên đây là cách ủ xôi nóng lâu để bán. Hãy áp dụng những phương pháp trên đây, đảm bảo xôi sẽ luôn dẻo thơm, được khách hàng khen hết lời.
Nhận xét
Đăng nhận xét