Bánh mì là món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích, một bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhiều người thường chế biến bánh mì vào hôm trước để ăn cho bữa sáng hôm sau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản bánh mì qua đêm. Bài viết sau đây sẽ đem đến cho bạn một vài mẹo cực hay đấy.
Dùng rau cần để bảo quản bánh
Rau cần là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng, mang hương vị thơm ngon. Ngoài dùng để chế biến các món ăn, rau cần còn có thể bảo quản bánh mì qua đêm nữa đấy.
Để bảo quản bánh mì bằng rau cần, đầu tiên bạn đợi bánh mì cho nguội bớt nếu bánh vẫn đang trong tình trạng nóng. Tiếp đến, cho chiếc bánh mì vào túi ni lông, thêm một vài cây rau cần, bọc kín lại. Nhờ rau cần mà bánh mì sẽ giữ được độ giòn trong vòng 1 ngày. Buổi sáng thức dậy, bạn vẫn có trên tay chiếc bánh mì gòn thơm ngon.
Cho bánh mì lên ngăn đá của tủ lạnh
Ngăn đá không chỉ làm đông thực phẩm mà còn có thể giữ được độ giòn của bánh mì. Đây là cách bảo quản bánh mì qua đêm cực dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể làm được, không cần phải chuẩn bị nguyên liệu nào cả.
Cách làm rất đơn giản. Chỉ cần dùng màng bọc thực phẩm quấn đều xung quanh bánh mì, đảm bảo sao cho không bị hở phần nào. Tốt nhất bạn nên quấn 2 lớp màng bọc để bánh mì được giữ kín nhất. Hoặc nếu không có màng bọc thực phẩm, bạn có thể cuốn chặt bằng ni lông hoặc dùng giấy nhôm. Chỉ việc cho chiếc bánh mì vào ngăn đá của tủ lạnh. Sáng hôm sau đảm bảo vẫn giữ được độ ngon và giòn như vừa mới mua, thêm chút lạnh khiến bánh càng trở nên ngon hơn.
Nếu muốn bánh mì nóng, hãy hâm lại bằng lò vi sóng, chảo hoặc hâm nóng bằng nồi cơm điện. Vừa nhanh lại vừa dễ dàng để có bữa ăn sáng cho gia đình. Với cách này, bạn không chỉ bảo quản được một ngày mà còn giữ được độ giòn và thơm ngon trong vòng 1 tháng.
Cách bảo quản bánh mì qua đêm bằng khoai tây
Không chỉ cần tây mà khoai tây là loại thực phẩm có thể giúp bạn bảo quản bánh mì. Thực phẩm này bạn có thể dễ dàng mua tại chợ hoặc siêu thị.
Cách bảo quản bánh mì qua đêm bằng khoai tây cực kỳ dễ dàng. Hãy thái khoai tây thành những lát mỏng. Cho bánh mì vào trong túi ni lông, để thêm vài lát khoai tây vào bên trong. Buộc kín túi và để vào tủ lạnh.
Khoai tây có công dụng hút ẩm cực kì tuyệt vời. Điều đó giúp bánh mì giữ được độ giòn dù để qua đêm. Nếu muốn ăn nóng, bạn chỉ cần lấy ra vào lò nướng. Chỉ với vài phút là cho ra chiếc bánh mì giòn thơm ngon như mới mua.
>>> Có thể bạn quan tâm: máy kẹp bánh mì làm nóng giòn bánh mì nhanh chóng
Dùng đường bảo quản bánh mì - gia vị bất cứ căn bếp nào cũng có
Cách này ít người biết, nhưng nó cực kỳ hiệu quả đấy. Đầu tiên, cho bánh mì vào bao ni lông hoặc giấy dầu. Bỏ tiếp một cục đường vào trong túi chứa bánh mì, buộc thật kín lại. Không nhất thiết phải để bánh mì trong tủ lạnh, với cách này, bạn chỉ cần để ở nơi khô ráo và thoáng mát.
Sáng hôm sau chắc chắn sẽ thấy bất ngờ bởi bánh mì vẫn giữ được độ giòn ngon như vừa mới ra lò. Với cách này, bạn có thể bảo quản bánh mì lâu hơn so với để rau cần và khoai tây.
Vậy là với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm những mẹo vặt cho mình để bảo quản chiếc bánh mì giòn lâu hơn. Hãy thử những cách này nhé, bạn sẽ không cần lo sợ chiếc bánh mì của mình bị ủi nhanh chóng nữa rồi.
Nhận xét
Đăng nhận xét