Bánh mì chả cá được biết đến là một món bánh mì đặc sản của
vùng biển Nha Trang, tuy nhiên giờ đây nó đã xuất hiện trên khắp mọi ngóc ngách,
đường phố của Việt Nam, được rất nhiều người yêu thích. Sự thành công của bánh
mì chả cá không chỉ nằm ở phần chả cá thơm giòn, nóng hổi mà còn là ở phần gia
vị nước sốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm nước
sốt bánh mì chả cá thơm ngon nhất.
Nước sốt bánh mì chả cá quyết định đến 60% hương vị của chiếc bánh mì
Có thể nói bánh mì chả cá là một món bánh mì “bình dân” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, vừa có giá rẻ, lại vừa làm hài lòng khẩu vị của mọi người kể cả những người khách khó tính nhất. Điều này khiến bánh mì chả cá luôn “cháy hàng” chỉ trong một buổi bán.
Thành công của bánh mì chả cá không chỉ nằm ở phần nhân thịt chả cá tươi ngon, mang đậm hương vị của biển, mà còn là phần nước sốt được pha chế hài hòa, làm tăng thêm hương vị cho bánh mì. Điều đặc biệt là bánh mì chả cá rất dễ kết hợp với các loại nước sốt khác nhau, chẳng hạn như: nước sốt cà chua, sốt mayonaise, … ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách chế biến nước sốt làm bánh mì chả cá sao cho đậm đà, thơm ngon và đạt các yêu cầu: có mùi thơm vừa đủ để không làm lấn át vị thơm của chả cá, nước sốt đặc quánh, không quá loãng, …
>>> Có thể bạn quan tâm: cách làm bánh mì chả cá ngon để bán
Nước sốt cà chua
Loại nước sốt đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến tất
cả các quý vị khách hàng đó chính là nước sốt cà chua. Đây là một loại nước sốt
“quốc dân”, được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta, đặc biệt rất
hợp để chấm rau sống, thịt luộc, … cũng như xào nấu với các món ăn khác như: đậu
phụ, sườn chua ngọt, … và nó cũng chính là một phần linh hồn không thể thiếu. của
bánh mì chả cá.
Trước tiên các bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu như: cà
chua chín, tỏi băm, hành tím, dầu ăn, mắm, muối, bột ngọt, gia vị các loại, … Tiếp
theo tiến hành theo các bước sau:
- Cà chua chín rửa sạch, thái lát mỏng, tỏi và hành tím băm
nhỏ.
- Cho dầu vào chảo rồi đun nóng, sao đó cho thêm tỏi và hành
vào phi thơm, đảo đều tay để không bị cháy. Sau khi tỏi và hành đã chuyển sang màu
vàng thì cho cà chua và một ít nước lọc vào đun cùng, rim liu riu, nhỏ lửa.
- Khi thấy cà chua đã nhuyễn và nước sốt bắt đầu có dấu hiệu
đặc quánh, sền sệt thì bạn nêm nếm gia vị như: nước mắm, đường, … vừa phải, tiếp
tục đun cho đến khi nước sốt đặc lại là được.
Đó chính là cách làm nước sốt cà chua ăn kèm với bánh mì chả cá. Ngoài ra bạn cũng có thể biến tấu bằng cách cho thêm thịt bằm vào nước sốt cà chua, giống như xá xíu, … để nước sốt có phần đầy đặn hơn. Tuy nhiên thịt băm cần phải xào chín cùng với tỏi, hành, … sau đó mới cho cà chua vào để đun cùng.
>>> Xem ngay: bí quyết kinh doanh bánh mì chả cá siêu lợi nhuận!
Nước tương
Ngoài nước sốt cà chua thì nước tương cũng là một cách để
pha chế nước sốt cho bánh mì chả cá. Tuy nhiên cách pha chế lại đơn giản hơn
nhiều bởi vì bạn có thể lấy nước tương có sẵn của các hãng trên thị trường như:
Chin-su, Nam Ngư, Maggi, …
Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm rồi cho nước tương vào
để đun sôi, cho thêm một vài lát ớt tươi, tỏi thái lát. Thật đơn giản phải không
nào? Ngoài ra bạn có thể đun nước tương kèm với một ít mỡ gà, mỡ vịt để tạo độ béo
và độ sánh cho nước sốt.
Ngoài ra bạn cũng có thể pha chế nước mắm tỏi ớt để ăn kèm với
bánh mì chả cá cũng rất ngon và thơm. Dễ hiểu khi mà chả cá rất dễ kết hợp với
các loại nước sốt thông dụng, dễ chế biến, và làm thỏa mãn khẩu vị ăn uống của
nhiều người.
Trên đây là một số cách làm nước sốt bánh mì chả cá. Chúc các
bạn thành công!
>>> Có thể bạn quan tâm: xe bán bánh mì chả cá - người bạn đồng hành đáng tin cậy!
Nhận xét
Đăng nhận xét