Dạy Cách Làm Nhân Bánh Mì Ba Tê Hoàn Toàn Miễn Phí

Chủ đề: [cách làm nhân bánh mì ba tê]

Ba tê là một món ăn ngon ăn giàu dinh dưỡng, rất tiện lợi và luôn làm xiêu lòng các tín đồ mê ẩm thực. Đây còn là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các loại bánh mì kẹp ăn buổi sáng như bánh mì pate truyền thống, bánh mì que, bánh mì cay hải phòng....Nếu bạn đang say sưa tìm hiểu món bánh này thì mời bạn tham khảo ngay công thức, cách làm nhân bánh mì ba tê ngon dưới đây ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm nhân bánh mì ba tê ngon thu hút được nhiều thực khách thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Dưới đây là những nguyên liệu chính không thể thiếu để làm món bánh mì ba tê  ngon đúng chuẩn vị:

· Gan heo: 300 g

· Bánh mì: 200 gr

· Sữa tươi không đường: 50 ml

· Mỡ phần: 40 gram

· Thịt xay: 200g

· Hành, tỏi, ớt

· Gia vị: hạt nêm + muối + dầu thực vật + bột ngọt + nước mắm + tiêu bột.

Các bước tiến hành làm bánh mì ba tê 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị

- Gan heo:

+Lựa chọn gan heo tươi, rửa lại với nước sạch nhiều lần để khử sạch hoàn toàn mùi hôi. Tiếp đó, thái thành những miễng nhỏ, cho vào bát rồi đổ sữa tươi vào ngâm khoảng 30 phút (không nên bỏ qua bước này, bởi gan heo là nơi lọc độc tố, chỉ khi được xử lý với sữa tươi thì gan mới không có mùi hôi và khử được chất độc có trong gan).


+ Sau khi gan heo đã ngâm đủ thì bạn vớt ra rửa lại với nước sạch và ngâm với nước muối hòa tan khoảng 5 phút, đem rửa lại lần cuối rồi để cho ráo nước.

- Thịt mỡ

+ Phần thịt mỡ cũng rửa sạch với nước muối pha loãng và cắt thành từng miếng mỏng rồi để chung với gan heo.

- Tỏi, hành tím và bánh mì

+ Bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi băm hoặc xoay nhuyễn đều được. 



+ Bánh mì xé thành những vụn mỏng, ngâm với sữa tươi rồi vớt bánh mì cho vào một chiếc bát riêng.

Bước 2: Xào chín gan heo, thịt, bánh mì

+ Bắp chảo chống dính lên bếp, bật lửa vừa và khi chảo nóng thêm vào một chút dầu ăn vào đun nóng già. Tiếp theo, bạn cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, đến khi có màu vàng thơm thì cho gan heo, thịt và bánh mì vào xào.

+ Cho các gia vị hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu chín. 

Bước 3: Xay hỗn hợp nguyên liệu trên

+ Chờ cho hỗn hợp nguyên liệu trên nguội bớt thì bạn đổ chúng vào một cái máy xay chuyên dụng để tiến hành xay ba tê . Tùy vào sở thích, nhu cầu mà bạn có thể xay nhuyễn hoặc xay thô ba tê  nhé!

+ Sau khi xay xong, bạn lấy 1 hộp (khuôn đựng) rồi quết 1 lớp dầu ăn và xếp mỡ phần mỏng bên dưới. Tiếp theo, dùng muỗng lấy ba tê  để cho vào khuôn đựng để hấp ba tê  

Bước 4: Hấp ba tê

+ Bạn có thể tiến hành hấp cách thủy ba tê  bằng nồi gang hoặc nồi cơm điện… Thời gian hấp ba tê  ít nhất 30 phút.

+Sau khi ba tê được hấp chín bạn để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh dùng dần. 

>>> Bạn có biết: máy ép bánh mì ba tê giúp chiếc bánh mì của bạn nóng giòn thơm ngon hơn


Trên đây là cách làm nhân bánh mì ba tê  ngon cực đơn giản và dễ làm. Chắc hẳn với công thức này bạn sẽ có ngay chiếc bánh mì ba tê  thơn ngon khó cưỡng. Chúc các bạn thành công với công thức, cách làm trên.

Nhận xét