Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán Siêu Đông Khách!

Bánh mì pate là món ăn đường phố đặc trưng của người Việt, không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được nhiều du khách nước ngoài ưa chuộng. Mùi thơm của nước sốt bánh mì pate, quyện cùng các loại rau thơm, thịt chả… sẽ làm bạn khó lòng cưỡng lại được. Cùng Quang Huy khám phá cách làm bánh mì pate ngon để bán ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì pate

  • Bánh mì: Số lượng tùy vào cửa hàng + ½ ổ để dành cho phần pate
  • 100 gram gan heo
  • 50 gram bì heo
  • Rau thơm
  • 250 ml sữa tươi không đường
  • 1 quả dưa leo
  • Gia vị: Hành khô, tỏi, các loại gia vị thông thường

Cách làm bánh mì pate chi tiết

Sơ chế nguyên liệu

– Gan heo sau khi mua về thì rửa sạch với nước nhiều lần rồi thái thành miếng nhỏ rồi cho vào chén ngâm với 170 ml sữa tươi không đường. Để khử sạch hoàn toàn mùi tanh của gan, bạn nên ngâm khoảng gan heo ít nhất 20 – 30 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

>>> Có thể bạn quan tâm: 



– Bì heo mua về cũng rửa sạch, vớt ra để ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ.

– ½ ổ bánh mì chuẩn bị cho phần pate thì xe nhỏ làm vụn rồi ngâm với 80 ml sữa tươi không đường còn lại.

– Tỏi, hành được bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn đều được rồi để ra bát nhỏ

– Rau thơm, dưa leo rửa sạch, ngâm sơ với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.  Riêng phần dưa leo gọt sạch vỏ, thái thành lát dày để riêng ra

Hướng dẫn làm pate bán bánh mì

– Cho chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm vàng đều. Sau đó, bạn tiếp tục cho gan heo vào xào đều tay, nêm với ½ thìa café đường, ½ thìa café bột canh và đảo đều để gan ngấm đều gia vị.

– Khi gan bắt đầu chín tái, bạn cho bánh mì vụn ngâm sữa vào chảo và cho thêm một chút tiêu, đảo đều các nguyên liệu lên khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp.

– Gan sau khi xào với sữa xong thì bạn cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Nếu thích vị béo ngậy thì bạn có thể thêm chút mỡ heo vào xay cùng gan.



– Pate sau khi xay xong được bỏ vào tô hoặc khuôn hấp chuyên dụng. Lưu ý trước khi cho gan heo vào các dụng cụ để hấp thì bạn quết lên một chút bơ hoặc dầu ăn và lót một lớp mỡ mỏng bên dưới rồi mới đổ pate đã xay vào, sau đó mang đi hấp cách thủy khoảng 20 – 30 phút.

– Pate để nguội sẽ đông lại, như vậy là bạn đã hoàn thành phần nhân pate, có ngay nguyên liệu pate cho món bánh mì rồi.

Hoàn thiện bánh mì pate

+ Bánh mì xẻ dọc và làm nóng lại bằng máy kẹp bánh mì để cho ngon hơn

+ Tiếp đó, bạn phết 1 chút pate lên bánh mì và cho thêm vào dưa leo, cà chua, xà lách để thưởng thức.



+ Để bánh mì pate ngon hơn, không béo ngậy bạn có thể thêm các loai nước sốt như tương cà, tương ớt để ngon hơn nhé!


Trên đây là cách làm bánh mì pate để ngon để bán. Hy vọng với công thức mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn tay nghề và thành công hơn trong công việc bán hàng của mình. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh mì pate trên 

Nhận xét