Đi cùng với bánh mì Doner Kebab, bánh mì ba tê cũng là một món ăn ưa thích của mọi lứa tuổi. Vị thịt ba tê hòa quyện cùng các loại rau thơm, thịt, nước sốt,.. sẽ là hương vị khó quên, "nghiền" của nhiều người.
Sau đây sẽ là bài viết bật mí cách làm bánh mì ba tê ngon đúng chuẩn. Bạn có thể dùng công thức này để tự làm cho gia đình mình hoặc kinh doanh.
- Bánh mì: chuẩn bị vừa đủ theo số lượng người ăn + 1/2 để làm nhân ba tê
- 100 gram gan heo
- 50 gram bì heo
- Rau thơm như rau mùi, rau xà lách,.. tùy theo sở thích từng người
- 1 bịch sữa tươi không đường (250 - 500 ml)
- Dưa leo thái lát
- Các gia vị khác: hành tím, tỏi và các gia vị thông thường.
Để gan heo hết mùi tanh và khử độc, bạn thái nhỏ miếng thành hình vuông. Sau đó cho vào tô và đổ 250 ml sữa không đường ngâm trong 30 phút rồi vớt ra cho ráo nước.
Bì heo rửa qua rượu và thái miếng sợi nhỏ.
Lấy 1/2 phần bánh mì bóp vụn và ngâm với phần sữa không đường còn lại.
Bí quyết để ba tê không bị mùi hôi tanh là phần tỏi và hành phải được đập dập và băm thật nhuyễn.
Các loại rau thơm rửa sạch để ráo. Bạn có thể để nguyên lát dưa leo cho vào kẹp bánh mì hoặc ướp thành nộm chua ngọt với đường, ớt và muối.
- Khi gan bắt đầu chuyển màu, gần chín, cho bánh mì đã ngâm sữa vào và rắt một chút hạt tiêu. Đảo đều tiếp khoảng từ 2-4 phút rồi tắt bếp.
-Để phần gan đã xào trên một lúc cho nguồi rồi đổ vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn. Bạn có thể cho thêm một chút mỡ lợn vào xay cùng để thành phẩm ba tê không bị khô.
- Sau khi đã xay đạt yêu cầu, cho tất cả vào một tô to, thêm chút bơ quết đều lên mặt trên. Sau đó hấp cách thủy trong vòng 30 phút.
- Bảo quản ba tê trong tủ lạnh để ăn dần.
Hãy làm thử công thức này ngay thôi nào, chắc chắn bạn sẽ thành công có được thành phẩm ba tê thơm phức, đậm vị ngon khó cưỡng.
Để bánh mì nóng giòn nhanh chóng, bạn nên sở hữu chiếc máy ép bánh mì ba tê siêu tốc. Bánh mì được ép trong loại máy này sẽ giòn đều, không bị khô và mất thời gian như nướng trong lò. Đây là một thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng.
Sau đây sẽ là bài viết bật mí cách làm bánh mì ba tê ngon đúng chuẩn. Bạn có thể dùng công thức này để tự làm cho gia đình mình hoặc kinh doanh.
1. Nguyên liệu chính
- 100 gram gan heo
- 50 gram bì heo
- Rau thơm như rau mùi, rau xà lách,.. tùy theo sở thích từng người
- 1 bịch sữa tươi không đường (250 - 500 ml)
- Dưa leo thái lát
- Các gia vị khác: hành tím, tỏi và các gia vị thông thường.
2. Cách làm bánh mì ba tê
Bước 1: Chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu
Để gan heo hết mùi tanh và khử độc, bạn thái nhỏ miếng thành hình vuông. Sau đó cho vào tô và đổ 250 ml sữa không đường ngâm trong 30 phút rồi vớt ra cho ráo nước.
>>> Xem thêm: cách làm nước sốt bánh mì để bán đơn giản tại nhà
Bì heo rửa qua rượu và thái miếng sợi nhỏ.
Lấy 1/2 phần bánh mì bóp vụn và ngâm với phần sữa không đường còn lại.
Bí quyết để ba tê không bị mùi hôi tanh là phần tỏi và hành phải được đập dập và băm thật nhuyễn.
Các loại rau thơm rửa sạch để ráo. Bạn có thể để nguyên lát dưa leo cho vào kẹp bánh mì hoặc ướp thành nộm chua ngọt với đường, ớt và muối.
Bước 2: Chế biến nguyên liệu
- Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. Đợi dầu nóng cho tỏi và hành đã cắt nhuyễn vào phi đến khi ngửi thấy mùi thơm là đã được, cho tiếp gan và bì lợn vào xào đều tay. Dùng môi đảo đều và cho 1/2 thìa cafe đường, 1/2 cafe nước mắn, 1/3 muỗng bột canh vào đảo tiếp để ngấm gia vị.- Khi gan bắt đầu chuyển màu, gần chín, cho bánh mì đã ngâm sữa vào và rắt một chút hạt tiêu. Đảo đều tiếp khoảng từ 2-4 phút rồi tắt bếp.
-Để phần gan đã xào trên một lúc cho nguồi rồi đổ vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn. Bạn có thể cho thêm một chút mỡ lợn vào xay cùng để thành phẩm ba tê không bị khô.
>>> Có thể bạn quan tâm: kinh nghiệm bán bánh mì ăn sáng giành cho người mới bắt đầu!
- Sau khi đã xay đạt yêu cầu, cho tất cả vào một tô to, thêm chút bơ quết đều lên mặt trên. Sau đó hấp cách thủy trong vòng 30 phút.
- Bảo quản ba tê trong tủ lạnh để ăn dần.
Bước 3: Kẹp các nguyên liệu vào bánh mì
Nướng bánh mì cho nóng, giòn. Dùng một con dao rọc một đường từ đầu đến cuối bánh. Phết một lớp ba tê gan lên rồi cho thêm rau thơm và dưa chuột. Cuối cùng thêm một chút nước sốt đều khắp các phần của bánh là đã hoàn thành rồi.Hãy làm thử công thức này ngay thôi nào, chắc chắn bạn sẽ thành công có được thành phẩm ba tê thơm phức, đậm vị ngon khó cưỡng.
Để bánh mì nóng giòn nhanh chóng, bạn nên sở hữu chiếc máy ép bánh mì ba tê siêu tốc. Bánh mì được ép trong loại máy này sẽ giòn đều, không bị khô và mất thời gian như nướng trong lò. Đây là một thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng.
Nhận xét
Đăng nhận xét