[Chi tiêt] Bán đồ ăn sáng ở quê nên bán gì

Bán đồ ăn sáng là một mô hình kinh doanh không cần nhiều vốn. Nhập sỉ nguyên liệu giá rẻ mà lại thu được lãi ngay trong ngày. Đây là một hình thức kinh doanh khá hấp dẫn, có nhiều tiềm năng hiện nay. Bán đồ ăn sáng ở quê nên bán gì? 5 ý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn khỏi băn khoăn đấy. 

1. Bán bánh mì ăn sáng

Tin được không? Bánh mì là một món ăn sáng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Theo thống kê của các cửa hàng bán đồ ăn sáng lâu năm, hàng ngày họ tiêu thụ hàng nghìn chiếc bánh mì. Các cửa hàng khắp đường phố mọc lên như nấm vẫn không đủ phục vụ nhu cầu của khách hàng. Chắc hẳn hình ảnh đông nghịt người ở cửa hàng bán bánh mì vào buổi sáng đã quá quen thuộc với bạn.

Bán bánh mì ăn sáng


Trong đó, món bánh mì Thịt thổ nhĩ kỳ rất được ưa thích. Thịt ú ụ kẹp trong bánh mì hương vị ngon, no cả buổi lại đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Ngoài ra có các nhân bánh khác như: trứng, chả cá, bò khô, pate ruốc, bánh mì que, xúc xích,.. Nên bán bánh mì đa dạng nhân kẹp để thu hút được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

2. Bánh bao

Bên cạnh bánh mì, bánh bao cũng là một món ăn mà nhiều người lựa chọn cho bữa sáng của mình. Ở vùng quê, trẻ em thích ăn bánh bao vào buổi sáng bởi món ăn này vừa rẻ lại nhanh chóng.

Không cần phải tự làm bánh bao, bạn có thể nhập sỉ ở các xưởng làm bánh với giá rẻ chỉ khoảng 4 - 6 nghìn một chiếc có nhân.

3. Món cháo không bao giờ lỗ

Đây là món khá dễ ăn, thích hợp với mọi đối tượng từ trẻ em vài tuổi đến người già. Nhiều người chọn ăn cháo bởi món này dễ tiêu hóa, rẻ, dễ ăn.
Món cháo không bao giờ lỗ

Bán cháo không cần quá nhiều vốn, chỉ cần gạo và một chút thịt làm nguyên liệu. Để thành phẩm món này ngon nhất thì người bán hàng cần chọn loại gạo nếp ngon và thịt lợn thăn hoặc phần mông / nạc vai. Để cháo thêm ngọt thì nên thêm xương ống để ninh nước trước.

4. Món xôi cho buổi sáng

Xôi cũng là một món được lựa chọn làm bữa sáng ngang với món bánh mì. Có rất nhiều loại xôi đa dạng như: xôi xéo, xôi đỗ, xôi ngô, xôi thịt, xôi ruốc, xôi pate - xúc xích, xôi trứng,.. Điều quan trọng nhất của món xôi là phải thật dẻo. Để làm được điều này bạn phải có công thức nấu xôi và chọn được loại gạo nếp ngon. Nếu chưa biết công thức làm xôi ngon, nên tham khảo ý kiến của người già. Chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng. 

Giá của các nguyên liệu như ruốc, pate, xúc xích, trứng, đỗ, muối vừng,.. rất rẻ nên đây cũng là một món ăn lý tưởng để bán làm đồ ăn sáng ở quê.

5. Bán bún chả truyền thống

Bún chả là một món ăn xuất hiện cách đây từ rất lâu. Ý tưởng bán bún chả không thể bỏ qua bởi món ăn này cũng được rất nhiều người ưa thích.
Bán bún chả truyền thống

Chỉ với gần 20 ngàn đồng, người mua đã có thể thưởng thức một bát đầy bún với những miếng thịt nướng thơm dậy phối hợp cùng nước chấm chua ngọt và một chút rau, nộm. Công đoạn sơ chế và làm bún chả rất nhanh chóng, không tốn nhiều công sức. Bạn chỉ cần chú ý tới phần thịt nướng sao cho thơm ngon nhất là đã thu hút rất nhiều khách hàng.

6. Bán phở

Hình ảnh những quán phở, bún đông nghẹt người vào buổi sáng cho thấy đây là một món ăn nên kinh doanh, thu lại được nhiều lợi nhuận.

Có đa dạng các loại phở gà, phở bò, bún cá, bún bò Huế, bún riêu. Linh hồn của món này chính là phần nước lèo phải trong, ngọt và thơm. Những quán bán đồ ăn sáng phở, bún ở quê rất đông khách. Đây là món không chỉ được người Việt mà còn được người nước ngoài cực kì ưa thích.

7. Bánh giò, bánh trôi, bánh khúc

Bánh giò

Đây là các loại bánh truyền thống. Với những người ở quê, những bánh này được cả trẻ em và người già ưa thích. Hương vị quen thuộc của bánh giò, bánh trôi, bánh khúc không bao giờ quên được. Hơn nữa, những loại bánh này có giá rất rẻ, chỉ khoảng vài ngàn đồng một chiếc.

Bạn không cần phải tự làm các loại bánh trên để bán mà có thể đến xưởng đặt trực tiếp vừa rẻ lại tiện lợi và ngon.

Nhận xét