[HỎI] Bán Bánh Mì Que Có Lãi Không? Kinh Nghiệm Bán Bánh Mì Que

 Bạn muốn mở một tiệm bánh mì que, tuy nhiên lại không biết bán bánh mì que có lãi không? Hay là làm cách nào để có thể kinh doanh bán bánh mì que hiệu quả, thu được lợi nhuận cao? Bài viết ngay sau đây của Quang Huy sẽ giải đáp tất cả mọi thắc mắc cho bạn xoay quanh việc bán bánh mì que có lãi không. Hãy đón xem!

Bán bánh mì que có lãi không?

Không phải ngẫu nhiên mà đã có những trường hợp như: “cử nhân bỏ việc để về mở tiệm bánh mì”, hay “chàng trai thạc sỹ y khoa bỏ bằng để đi nướng bánh mì”. Nghề bán bánh mì có đặc điểm gì mà lại “hot” đến như thế?

Theo tìm hiểu và thống kê, nghề bán bánh mì được cho là một trong những nghề có doanh thu cao nhất trong top những công việc kinh doanh vốn tự có, hiệu quả là khi kinh doanh bánh mì không cần phải chuẩn bị quá nhiều vốn, trong khi đó doanh thu có thể lên tới cả triệu đồng mỗi ngày. Đó chính là lý do mà nhiều hộ gia đình, thậm chí là những bạn trẻ hiện nay đã “khởi nghiệp” để có được một công việc ổn định, doanh thu cao ngất ngưởng.

Nói riêng về bánh mì que, đây là một loại bánh mì tuy chế biến đơn giản nhưng có hương vị rất đặc biệt, thơm ngon, ăn vừa miệng và hợp với khẩu vị của mọi người, đặc biệt là mức giá chỉ ở mức bình dân, khoảng 5.000 – 10.000 / ổ.  

>>> Xem ngay: cách làm bánh mì que thơm ngon đúng chuẩn

Không nói đến các tiệm bánh mì nổi tiếng như: bánh mì Tứ Hải, bánh mì Huỳnh Hoa, … có thể kiếm được lợi nhuận hàng triệu đồng mỗi ngày, tính ra một tháng lợi nhuận có thể lên đến cả trăm triệu, thì những chiếc xe bán bánh mì que dạo cũng có lợi nhuận đáng mơ ước, ít thì cũng phải 500.000 – 1.000.000 đồng / ngày.

Những con số trên chắc hẳn đã cho bạn thấy rằng bán bánh mì que lãi như thế nào. Tuy nhiên trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần phải có bí quyết để thành công, vậy bí quyết để bán bánh mì que có lãi ở đây là gì?

Bí quyết bán bánh mì que lãi “khủng”

Bánh mì que tuy là một loại bánh mì đơn giản, dễ chế biến, tuy nhiên bí quyết để thành công cũng nằm ở chính yếu tố này. Nói dễ hiểu hơn thì bạn cần phải biết cách làm bánh mì que ngon để có thể chinh phục được khẩu vị của thực khách.

>>> Xem ngay: muốn kinh doanh bánh mì que cần chuẩn bị gì?

Về phần bánh mì, bạn có thể nhập bánh mì từ các lò làm bánh mì để tiết kiệm chi phí, ở đây họ sẽ bán theo giá gốc, ngoài ra nếu bạn nhập với số lượng lớn còn được giảm giá. Linh hồn của bánh mì que nằm ở phần pate, sau đây chúng sẽ tiết lộ cho bạn bí quyết làm pate ngon mà khiến ai cũng phải xuýt xoa.

Cách làm nhân pate

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- Gan heo, thịt heo, bì lợn.

- Gia vị: muối, bột ngọt, bột canh.

- Sữa tươi, bánh mì

- Hành, tỏi, tiêu, …

Quy trình chế biến như sau:

Sơ chế nguyên liệu:

- Thái gan heo thành từng miếng nhỏ, cho vào tô ngâm với sửa để khử độc và mùi hôi có trong gan. Sau khi ngâm khoảng 30 phút thì vớt ra rồi rửa sạch gan lại bằng nước lạnh.

- Bì lợn rửa sạch, bóp với muối rồi chần qua nước nóng và để ráo nước.

- Mỡ lợn thái mỏng (dùng để tạo độ béo cho pate).

- Bánh mì lọc lấy ruột, xé nhỏ rồi ngâm cùng sữa tươi.

- Hành, tỏi đập dập băm nhỏ.

>>>Hướng dẫn: Cách làm nước sốt bánh mì que

Chế biến:

- Phi thơm hành tỏi, cho gan heo vào xào chín, nêm nếm nước mắm, bột tiêu sao cho vừa miệng.

- Cho bì lợn vào máy xay để xay nhuyễn, sau đó cho gan lợn vào xay cùng.

- Cho tiếp bánh mì cũng như gia vị vào xay cùng với hỗn hợp trên, chú ý không nên xay quá nhuyễn để tránh làm cho pate bị chảy nước, không đông được.

- Lót mỡ vào khay, dàn đều hỗn hợp pate vừa xay xong, sau đó dùng giấy bạc bọc kín miệng khay rồi hấp trong nồi áp suất, hoặc cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 40 – 50 phút là xong. Pate hoàn thành có vị thơm, ngậy nhưng không hề tanh, bạn có thể quệt vào ruột bánh mì, cho thêm tương ớt để tăng thêm hương vị cho bánh mì que. Chúc các bạn thành công!

Nhận xét