Mách bạn cách làm nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon tại nhà

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đã là món ăn quen thuộc mỗi bữa sáng từ học sinh, sinh viên cho đến dân văn phòng, người đi làm. Để có được những chiếc bánh mì thổ nhĩ kỳ thơm ngon, hấp dẫn ngoài nguyên liệu chính là thịt nướng ra thì bạn cũng cần biết cách làm nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ sao cho đậm đà, đủ vị cay, chua mặn ngọt. Hãy theo dõi bài viết này để học cho mình công thức làm nước sốt nhé

Nước sốt chính là linh hồn của bánh mì thổ nhĩ kỳ

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hay còn gọi là bánh mì tam giác, bánh mì Doner Kebab. Loại bánh mì này rất đặc biệt, không giống với bất kỳ một loại bánh mì nào ở Việt Nam. Và món bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon hay không cũng nhờ một phần vào nước sốt ăn kèm
Nước sốt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ gồm có 3 loại: Đó là tương ớt, tương cà, và mayonaise. Tùy vào mỗi loại nước sốt mà có cách làm khác nhau.
Nếu bạn cũng đang tìm kiếm công thức làm nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ thì có thể tham khảo ngay công thức sau đây

Cách làm nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ 

Như đã nói, nước sốt ăn kèm bánh mì thổ nhĩ kỳ có nhiều loại. Trong bài viết này mình sẽ chỉ bạn cách làm 3 loại nước sốt ăn kèm món bánh mì này đó là

1. Nước sốt tương cà 

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 
  • 2kg cà chua sạch chín đỏ
  • 50g muối trắng. 
Cách làm rất đơn giản:

Bước 1: Rửa sạch cà chua, để ráo rồi bỏ đi phần cuống, dùng mũi dao khía nhẹ hình chữ thập để bóc vỏ nhanh hơn. Tiếp đến cho cà chua vào luộc để dễ bóc vỏ rồi vớt ra đợi đến khi cà chua nguội hẳn thì bạn bóc nhẹ lớp vỏ bên ngoài theo những đường khía sẵn trước đó.
Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp cà chua đã bóc vỏ ra rồi cho hỗn hợp này vào nồi với 50g muối trắng, khuấy đều, đun với lửa chỏ riu riu cho đến khi sền sệt
Bước 3: Sau khi sốt tương cà sền sệt lại, bạn tắt bếp và dùng muôi thủng vớt hết bọt ra để món tương cà mịn hơn.
Bước 4: Khi sốt tương cà đã nguội hẳn, bạn đổ tương cà vào lọ thủy tinh đóng chặt và để vào ngăn mát bảo quản lâu dài.
>>>Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách làm nước sốt bánh mì ngon để bán khác tại đây

2. Cách làm sốt tương ớt: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Ớt chỉ thiên: 500gr.
  • Cà chua: 2 trái
  • Tỏi: 50gr
  • Đường, muối và giấm ăn.
  • Chai hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy. 
Các bước thực hiện:

Bước 1: Ớt tươi rửa sạch bằng nước, bỏ cuống rồi cho vào rổ để ráo nước. Cà chua bạn cũng nên rửa sạch rồi thái múi cau. Với tỏi, bạn đem bóc vỏ và rửa sạch, sau đó băm nhỏ.
Bước 2: Cho ớt tươi, cà chua và tỏi đã sơ chế vào nồi rồi cho nước vào xâm xấp đun sôi khoảng 2 phút thì vớt ra. Tiếp theo, cho tất cả nguyên liệu này cùng chút nước vào máy xay và xay nhuyễn.
Bước 3:Dùng rây lọc hoặc mảnh vải sạch để lọc hỗn hợp vừa xay, bạn nhớ bỏ phần bã hạt đi chỉ lấy phần nước sánh mịn
Bước 4: Cho phần nước sốt vừa lọc vào nồi đun tiếp rồi nêm 1 thìa cafe muối ăn nguyên chất, 3 thìa cafe đường kính trắng và 2 thìa cafe giấm khuấy đều, đun nhỏ lửa cho đến khi sền sệt là xong
>>> Chắc ai đó sẽ cần: kinh nghiệm bán bánh mì thổ nhĩ kỳ giành cho người mới bắt đầu!

3. Cách làm sốt mayonnaise:

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • 1 Lít Sốt mayonaise ajinomoto
  • 1 Lít sữa tươi có đường vinamilk
  • 3 Hộp sữa chua có đường vinamilk
  • Đường
  • Sữa ông thọ
  • 1 quả trừng gà
Các bước thực hiện: 

Bước 1: Trộn hỗn hợp 1 lít mayonnaise với 3 hộp sữa chua có đường vinamilk, ⅙ hộp sữa ông thọ, 1 Lít Sốt mayonaise ajinomoto và ít đường rồi khuấy đều lên
Bước 2: Đập trứng gà ra, lấy phần lòng đỏ cho vào hỗn hợp (1) bên trên và dùng máy đánh trứng để đánh đều lên là xong
Hi vọng với cách làm nước sốt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ trên đây, bạn sẽ thành công trong việc kinh doanh món bánh mì đường phố, Và đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline: 09666.23.666 để mua được xe bánh mì thổ nhĩ kỳ với chất lượng tốt nhất nhé.

Nhận xét