Một chiếc bánh mì ngon để bán được đánh giá qua nhiều tiêu chí khác nhau như vỏ bánh giòn, nhân thịt được tẩm ướp đậm đà hòa quện cùng với rau chua, dưa leo.... Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất để tạo nên vị ngon điểm mười cho bánh mì lại phụ thuộc vào phần nước sốt. Mỗi loại bánh mì lại một loại nước sốt riêng ăn kèm, Bạn đã thật sự biết cách làm nước sốt bánh mì để bán sao cho ngon? Cùng khám phá các chuyên gia ẩm thực chế biến nước sốt cho bánh mì thịt nướng, bánh mì pate, và doner kebab như thế nào nhé!
Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng
Bánh mì thịt nướng luôn tạo nên sự hấp dẫn dành cho những ai đã từng thưởng thức qua món bánh này. Bạn có thể tự làm nước sốt món bánh mì này tại nhà với hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng sau đâyNguyên liệu làm nước sốt
- 3 trái cà chua
- 2 trái ớt cay
- Hành tím
- 2 muỗng cà phê
- Đường cát
- 1 củ hành tây
Cách làm nước sốt
Bước 1: Rửa sạch cà chua, cắt thành hình hạt lựu. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn để riêng ra chén. Ớt cay băm nhuyễn và hành tây cắt thành những sợi nhỏ dàiBước 2: Cho chảo lên bếp rồi đổ thêm chút dầu ăn vào đợi cho nóng thì cho hành, tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm. Sau đó, bạn cho cà chua vừa cắt nhỏ vào xào nhừ ra.
Bước 3: Tiếp đến, bạn cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường vào rồi đảo đều. Cuối cùng, bạn cho ớt và hành tây đã sơ chế vào hỗn hợp, đun thêm khoảng 30s rồi đổ ra bát
Hoàn thành và thưởng thức
Sau khi chuẩn bị xong bánh mì, các nguyên liệu vào trong ruột bánh mì thì bạn chan phần nước sốt vừa làm lên rồi thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành nước sốt bánh mì thịt nướng rồi đấy!Cách làm nước sốt bánh mì pate
Nếu bạn đang bán bánh mì que thì đừng bỏ qua công thức cách làm nước sốt chấm bánh mì pate chua cay dưới đây nhé. Chắc chắn chỉ trong vài bước làm đơn giản bạn sẽ có ngay món nước sốt bánh mì que ngon mê lyNguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 trái cà chua
- 2 trái ớt tươi
- Hành tím
- Đường trắng
- Nước mắm nguyên chất
Hướng dẫn làm nước sốt
Bước 1: Rửa sạch cà chua rồi bổ đôi rồi lọc bỏ phần cuống và thái cà chua thành hạt lựu để nước sốt sánh nhừ hơn. Ớt tươi thì cắt bỏ phần cuống rửa sạch rồi bỏ đôi, lọc sạch hạt xay nhuyễn. Phần hành tím thì bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập và băm thật nhuyễn.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho thêm chút dầu ăn vào đun nóng rồi phi hành tím thơm dậy mùi và cho cà chua vào đảo đều, thêm chút nước, giảm nhỏ lửa. Sau 10 phút thì mở nắp vung, dùng muôi dầm nát phần cà chua ra và đun thêm 5 phút nữa.
Bước 3: Tiếp đến, bạn nêm 1 muỗng đường và 2 muỗng nước mắm rồi khuấy thật đều, hòa quyện với nhau rồi cho ớt băm vào và trộn đều.
>>>Có thể bạn quan tâm:
Hoàn thành và thưởng thức
Sau khi làm xong nước sốt bánh mì que thì bạn hãu chan với bánh mì khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Nếu chưa sử dụng hết bạn có thể cho phần nước sốt bánh mì que còn lại vào lọ thủy tinh đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.Cách làm nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hay còn gọi là bánh mì doner kebab là món bánh siêu ngon dễ dàng chinh phục vị giác bất kỳ ai từ học sinh, sinh viên cho đến người đi là. Bánh mì thổ nhĩ kỳ đa dạng về các nguyên liệu và nhân bánh mì khi thưởng thức, đặc biệt là nước sốt. Mỗi loại nước sốt ăn kèm với bánh mì thổ nhĩ kỳ luôn tạo nên hương vị đặc biệt cho người thưởng thức, chính vì vậy mình sẽ hướng dẫn bạn 3 loại nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ trong hướng dẫn dưới đây.1. Nước sốt với tương ớt
Nguyên liệu- 200g ớt tươi
- 3 trái cà chua
- 2 muỗng đường
- 1 muỗng muối
- 1 muỗng giấm
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng bột năng
- Dầu ăn
Các bước thực hiện
Bước 1: Ớt sau khi rửa sạch thì bỏ phần cuống và có thể lược bỏ hạt ớt. Cà chua rửa sạch rồi bỏ ruột và cắt nhỏ. Tỏi thì bóc vỏ băm nhuyễn.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào chảo đun nóng và cho tỏi vào phi thơm. Cho thêm ớt, cà chua vào xào chín
Bước 1: Ớt sau khi rửa sạch thì bỏ phần cuống và có thể lược bỏ hạt ớt. Cà chua rửa sạch rồi bỏ ruột và cắt nhỏ. Tỏi thì bóc vỏ băm nhuyễn.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào chảo đun nóng và cho tỏi vào phi thơm. Cho thêm ớt, cà chua vào xào chín
Bước 3: Cho phần hỗn hợp vừa đun xong vào máy xay, xay thật nhuyễn hỗn hợp rồi cho vào rây lọc qua, bỏ phần bã, giữ lại phần nước rồi và cuối cùng cho vào bếp đun đến khi sền sệt là xong
2. Nước sốt tương cà
Nguyên liệu
- 1kg cà chua
- 2 củ tỏi
- ½ củ hành tây
- Giấm
- Đường
- Muối
- Ớt tươi
Các bước thực hiện
Bước 1: Rửa sạch cà chua và bỏ phần cuống rồi khía nhẹ dọc 4 đường cà chua luộc ra. Tiếp đến cho vào luộc sơ qua rồi để nguội bóc hết lớp vỏ ngoài ra
Bước 2: Cho cà chua vào máy xay, xay nhuyễn cùng với hành tây và tỏi đã cắt nhỏ. Sau đó, bạn dùng rây lọc hỗn hợp, chỉ lấy lại nước, bỏ phần bã
Bước 2: Cho cà chua vào máy xay, xay nhuyễn cùng với hành tây và tỏi đã cắt nhỏ. Sau đó, bạn dùng rây lọc hỗn hợp, chỉ lấy lại nước, bỏ phần bã
Bước 3: Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vừa lọc vào nồi đun nhỏ lửa, cho thêm 6 muỗng đường, giấm vào và đun cho đến khi đặc sệt lại.
3. Nước sốt mayonnaise
Nguyên liệu cần chuẩn bị1 lòng đỏ trứng gà
100ml dầu ăn
3 muỗng nước cốt chanh
1 tép tỏi
Đường
Muối
Các bước thực hiện
Bước 1: Lòng đỏ trứng gà cho vào tô nhỏ rồi đánh tơi ra, thêm chút dầu oliu và dầu ăn vào đánh đều cho đến khi không thấy vết dầu loang nữa.
Các bước thực hiện
Bước 1: Lòng đỏ trứng gà cho vào tô nhỏ rồi đánh tơi ra, thêm chút dầu oliu và dầu ăn vào đánh đều cho đến khi không thấy vết dầu loang nữa.
Bước 2: Cho thêm phần nước cốt chanh, muối và đường theo khẩu vị rồi trộn với hỗn hợp cho đến khi hòa quyện.
Sau khi hoàn thành 3 loại nước sốt ày bạn có thê sử dụng chúng để rưới lên bánh mì thổ nhĩ kỳ, đảm bảo thơm ngon đến giọt cuối cùng
Nhận xét
Đăng nhận xét