Hướng dẫn cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon đúng vị


Mặc dù, bánh mì thổ nhĩ kỳ chỉ mới du nhập vào Việt Nam không lâu, nhưng đã chiếm được cảm tình của rất nhiều thực khách. Với lớp bánh mì giòn tan cùng hương vị thịt đậm đà, nước sốt béo ngậy...nó đã gây được ấn tượng vô cùng tốt. Trong bài viết hôm nay, sẽ hướng dẫn cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ đúng chuẩn nhất nhé!

Bánh mì thổ nhĩ kỳ vừa dễ kiếm, vừa dễ làm

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ có cách làm khá đơn giản mà lại không mất nhiều thời gian, vì thế bạn có thể tự tay làm món bánh này để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. 

>>> Kinh nghiệm bán bánh mì thổ nhĩ kỳ lời lãi cao - giành cho người mới bắt đầu!



Bạn đừng lo lắng khi nghĩ rằng làm thế nào để mua được bánh mì bánh mì thổ nhĩ kỳ hay làm thế nào để miếng thịt nướng, nhân bánh mì có được mùi vị đậm đà và đặc biệt là hương vị đặc trưng nước sốt chua chua ngọt ngọt khi rưới lên bánh mì. Ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon đúng vị nhất, hãy cùng theo dõi nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì bánh mì thổ nhĩ kỳ

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì thổ nhĩ kỳ rất đơn giản, bạn chỉ cần mua và chuẩn bị các nguyên liệu chính sau đây:
  • 1 thìa canh bột mì
  • 300 thịt nạc vai
  • 1 quả trứng
  • Tỏi xay
  • Gia vị ướp thịt doner kebab
  • Xốt Mayonaise
  • 100g sữa chua
  • 1 ổ bánh mì hình tròn
  • 1 quả cà chua
  • 1/4 bắp cải tím
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 cây xà lách

Các bước làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Bước 1: Bạn đập trứng vào chén rồi cho bột mì, tỏi xay nhuyễn vào, 1 chút gia vị ướp thịt và trộn đều lên.

Bước 2: Thịt nạc bạn đem rửa sạch, để ráo rồi cắt những đường chéo trên bề mặt của thịt để giúp thịt ngấm đều gia vị. Sau khi cắt thịt, bạn đem thịt ướp với hỗn hợp gia vị ướp thịt vừa trộn và để khoảng 6 - 8 tiếng để thịt thấm gia vị, có thể ướp thịt lâu hơn nếu muốn. Vì ướp càng lâu thịt càng đậm đà

Bước 3: Bạn đem bắp cải tím thái thành sợi nhỏ, rửa sạch với nước muối pha loãng. Xà lách lấy phần lá đem rửa sạch và để ráo.


Bước 4: Tiếp đến, bạn trộn Mayonaise với sữa chua để nước sốt ăn kèm bánh mì loãng hơn có vị chua chua thơm thơm. 

>>>Bạn có thể tham khảo: cách làm nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ thơm ngon tuyệt hạng của Quang Huy

Bước 5: Làm nóng lò nướng thịt doner kebab ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút, bạn nhớ đặt khay để đựng mỡ thừa từ thịt chảy ra. Khi lò nướng đã nóng, cho thịt vào xiên và nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Nướng thịt trong khoảng 20 phút, rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn
Cây thịt nướng của bạn sẽ chín đều và thơm ngon nhờ có lò nướng thịt Doner Kebab


Bước 6: Chia bánh mì thành hình tam giác rồi cho nhân thịt, rau xà lách, bắp cải vào rưới một chút nước sốt lên và cho vào máy ép nướng cho đến khi bánh nóng và giòn.

Vậy là chỉ với những bước đơn giản trên đây, bạn đã có ngay món bánh mì thổ nhĩ kỳ nóng hổi thơm lừng, hãy thưởng thức chiếc bánh này khi còn nóng hỏi nhé. Với cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ như trên giờ bạn có thể trổ tài chiêu đãi cho cả gia đình một món bánh mì thổ nhĩ kỳ tự tay mình làm rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

Nhận xét