Hướng dẫn + 3 cách làm nóng bánh mì cực đơn giản

Bánh mì từ lâu đã trở thành món ăn sáng, trưa, chiều tối nhanh và tiện dụng được nhiều người ưu chuộng. Tuy nhiên sau khi mua bánh mì nếu chưa ăn ngay thì bánh sẽ rất dễ dai và ỉu xìu. Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp này nhưng không biết cách làm nóng bánh mì rao sao để ngon hơn thì hãy thử áp dụng các mẹo sau đây

Cách làm nóng bánh mì với lò vi sóng tại nhà

Một phương pháp làm nóng bánh mì nhanh chóng mà được áp dụng khá phổ biến đó chính là sử dụng lò vi sóng. Tuy nhiên, nhiều chị em nội trợ sử dụng lò vi sóng lại khiến chiếc bánh mì của mình không được giòn như mong muốn, hay thậm chỉ là bị cháy.
Nếu vậy hãy áp dụng theo các cách sau đây đả bảo bạn sẽ không bị khô cháy bánh mì nữa: 

Cách 1: Làm ẩm bánh mì 

Bước 1: Trước tiên, bạn cần làm ẩm bánh mì bằng cách: dùng nước lạnh (nước đã đun sôi để nguội: dội nhanh qua bánh mì thật nhanh, lẹ và liền tay để vỏ bánh mì ẩm nhanh, không bị nhũn. 

***Lưu ý: Chỉ làm cho vỏ bánh hơi ẩm chút không nên làm bánh mì quá ẩm sẽ khiễn bánh mì bị nhão và thời gian làm nóng sẽ lâu hơn rất nhiều

Bước 2: Đặt bánh mì vào trong lò vi sóng và nướng trong khoảng thời gian 10 phút với nhiệt độ 200 độ C. Với những loại bánh mì nhỏ thì chỉ nướng 3  đến  5 phút thôi. Với cách làm này, bánh mì của bạn  sẽ giòn tan như mới ra lò mà ít ai nghĩ đến.

Cách 2: Sử dụng giấy bạc

Công dụng của giấy bạc là giữ ẩm bánh mì khi nấu nướng và không làm hương vị của món ăn được  bị bay hơi, mất mùi. Ngoài ra khi sử dụng giấy bạc thì bánh mì nóng đều và  không bị cháy. Cách làm đơn giản như sau
Bước 1: Bạn cũng làm ẩm bánh mì đi, sau đó cho bánh mì vào giấy bạc gói lại

Bước 2: Đặt bánh mì vào trong lò vi sóng, nướng trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C là bánh mì đã nóng giòn ngay tức thì 

Cách làm nóng bánh mì bằng máy ép bánh mì 

Máy ép bánh mì chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều chủ cửa hàng bánh mì hay chị em nội trợ. Sản phẩm này không chỉ giúp bánh luôn nóng giòn trong thời gian ngắn mà không phải lo lắng bánh mì sẽ bị cháy hay khô.
Bí quyết làm nóng bánh mì bằng máy ép (máy kẹp bánh mì) như sau:
Bước 1: Kiểm tra kĩ nguồn điện của máy ép bánh mì trước khi cắm
Bước 2: Cầm tay cầm nhắc vỉ nướng bánh mì lên và đặt bánh mì vào giữa rồi hạ vỉ nướng xuống
Bước 3: Bật công tắc nguồn, cài đặt chế độ (nếu có)
Bước 4: Chờ đợi 1 - 2 phút là chiếc bánh mì đã nóng giòn trở lại
>>> Xem ngay: các mẫu máy kẹp bánh mì giá siêu rẻ năm 2020 tại Quang Huy - giá chỉ từ 950k
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy kẹp bánh mì khác nhau. Để mua được máy kẹp bánh mì chính hãng, mức giá thành hợp lý bạn liên hệ ngay với Quang Huy qua hotline 09666 23 666 để biết thêm thông tin chi tiết.

Cách làm nóng bánh mì bằng chảo 

Nếu nha bạn không có lò vi sóng hay máy ép bánh mì thì sử dụng chảo rán  sẽ là dụng cụ thay thế hoàn hảo.
Với phương pháp này, bạn cần làm nóng chảo rán ở nhiệt độ vừa đủ sau đó thả bánh mì vào đến khi bánh nóng giòn trở lại thì tắt bếp. Bạn có thể cắt bánh thành những lát mỏng cũng được để bánh mì giòn nóng nhanh hơn.

Tuy nhiên trong quá trình làm nóng bánh mì bằng chảo bạn cần chú ý nhiệt độ và lật bánh thường xuyên để bánh không bị cháy
Trên đây là một số  mẹo làm nóng bánh mì đơn giản với lò vi sóng, máy ép bánh mì và chảo hãy lưu vào sổ tay và sử dụng khi cần thiết nhé!

Nhận xét